Trận đấu đầu tiên trong lịch sử giải bóng bầu dục Mỹ

Liên đoàn bóng đá Mỹ bắt đầu vào năm 1960 với tư cách là đối thủ của Liên đoàn bóng đá quốc gia lâu đời hơn và lâu đời hơn. Phần lớn quyền sở hữu AFL là do các nhà đầu tư muốn mua một đội NFL, nhưng vì nhiều lý do đã không thể thực hiện được.

Sau tất cả các kế hoạch và chuẩn bị, trò chơi đầu tiên phải được chơi. Nó có sự xuất hiện của Denver Broncos trên đường đấu với Boston Patriots. Trò chơi được tổ chức tại Nickerson Field vào đêm thứ Sáu, ngày 9 tháng 9 năm 1960. Đó là một trận đấu đầy gió, chứng kiến ​​điều mà nhiều người khẳng định là chơi tốt một cách đáng ngạc nhiên của hai đội chưa từng chơi một trận nào được tính điểm.

Frank Tripucka là tiền vệ của Broncos và anh ấy sẽ hoàn thành 10 trong số 15 trong 180 thước và một lần chạm bóng trong đêm. Toàn bộ Broncos đã chạy bóng trong trận đấu đó với Gene Mingo giành được 66 thước, Dave Rolle được 33 thước, Al Carmichael được 24 thước và Henry Bell giành được 17 thước, trong số những người khác. Mặc dù không có điểm chạm đất vội vàng nào được ghi trong arsenal baomoi  trò chơi, nhưng Broncos đã nhận được lợi nhuận từ một cú chạm bóng. Carmichael đã trở thành con số nhận tốt nhất cho Broncos trong trò chơi đó với sáu lần bắt bóng trong 130 thước và một lần chạm bóng.

Hậu vệ cho Patriots ngày hôm đó là Butch Songlin. Anh ấy sẽ cố gắng thực hiện 24 đường chuyền, hoàn thành 12 trong số đó với 145 thước Anh và một lần chạm bóng. Việc chạy cho Patriots được phân tán đồng đều giữa ba cầu thủ: Jim Crawford, Larry Garron và Walt Livingston, mỗi người trong số họ có được bảy hoặc tám lần thực hiện. Người ghi bàn nhiều nhất trong đêm là Jim Colclough, người đã bắt được bốn đường chuyền dài 42 thước và một cú chạm bóng.

Việc ghi bàn bắt đầu bằng bàn thắng cách biệt 35 yard trong phần tư đầu tiên của Gino Cappelletti của Patriots. Denver dẫn đầu trong hiệp hai nhờ đường chuyền chạm bóng 59 yard cho Al Carmichael từ Frank Tripucka, và sau quả đá thêm điểm của Gene Mingo, tỷ số là 7-3. Trong hiệp đấu thứ ba, Mingo trả về một cú đánh bóng dài 76 thước cho một pha chạm bóng nhưng quả đá thêm phần không thành công nên tỷ số là 13-3. The Patriots đã đứng ở vị trí cuối cùng trong hiệp bốn với đường chuyền dài mười thước từ Butch Songin cho Jim Colclough, nâng tỷ số lên 13-10. Đó sẽ là điểm số cuối cùng khi Broncos giành chiến thắng trong ván AFL đầu tiên với ba điểm.